• หมวดหมู่: News update
  เนื่องจากระบบVRVราคาค่อนข้างสูงกว่าระบบปรับอากาศโดยทั่วไป ระบบจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่กับเราได้ยาวนานขนาดไหนอยู่ที่การติดตั้งเป็นสำคัญ ในขั้นตอนของการเชื่อมท่อน้ำยา (ท่อทองแดง ) เราจะใช้การเชื่อมท่อผ่านก๊าซไนโตรเจน เพื่อจะช่วยป้องกันการเกิดเขม่าที่เกิดจากอ๊อกซิเจนได้ โดยเขม่าที่เกิดขึ้นจะเกิดบริเวณที่โดนความร้อน และเมื่อเดินระบบสารทำความเย็นจะนำพาเขม่าเข้าไปเกาะติดตามชิ้นส่วนภายใน

  29 ก.ค. 2563

  ผู้ชม 3911 ครั้ง

 • หมวดหมู่: News update
  หนึ่งสาเหตุที่ทำให้เครื่องปรับอากาศของเราไม่เย็นนั่นคือการมีรอยรั่วในระบบเกิดขึ้น ซึ่งในระบบ VRF System นั้นเราใช้วิธีการตรวจสอบรอยรั่วด้วยก๊าซไนโตรเจน

  11 ธ.ค. 2562

  ผู้ชม 2631 ครั้ง

 • หมวดหมู่: News update
  ระบบ VRF ชื่อเต็มคือ Variable Refrigerant Flow (*ถ้าเป็นยี่ห้อ Daikin จะเรียก Variable Refrigerant Volume) หรือ ระบบแปรผันน้ำยา คือระบบปรับอากาศชนิดหนึ่งคล้ายกับระบบแยกส่วน มีหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิ ทั้งด้านร้อนและเย็น ในพื้นที่ต่างๆ ที่มีการติดตั้งระบบปรับอากาศ สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างระบบแยกส่วนและระบบแปรผันน้ำยา คือด้านคอยล์ร้อนของระบบ VRF จะสามารถเชื่อมต่อกับคอยล์เย็นในระบบเดียวกันได้หลายตัวและหลากหลายชนิดนั่นเอง

  11 มี.ค. 2564

  ผู้ชม 2210 ครั้ง

 • หมวดหมู่: News update
  ในงานออกแบบระบบปรับอากาศและระบบระบายอากาศที่ต้องใช้ท่อลมส่งลมไปยังส่วนต่าง ๆ ของอาคาร ท่อดักท์แอร์ หรือ ท่อดักส์ นั้นมีส่วนสำคัญในระบบมาก ที่เป็นตัวนำพาอากาศไปจ่ายในแต่ละจุด ท่อดักส์สามารถควบคุมความเร็วและปริมาณอากาศได้ด้วย

  14 ก.ค. 2563

  ผู้ชม 3669 ครั้ง

 • หมวดหมู่: News update
  Positive Pressure Room vs Negative Pressure Room

  29 ก.ค. 2563

  ผู้ชม 6949 ครั้ง

Engine by shopup.com